Bkav ra mắt công ty giải pháp phần cứng

Bkav Hardware Solution, công ty thành viên của Bkav, cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển, sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng thành nhà sản xuất ODM.

Bkav Hardware Solution (BHS) sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ đa lĩnh vực bao gồm các thiết bị di động, sản phẩm AIoT, Automotive, thiết bị mạng… Ngoài ra, BHS cũng phát triển module SOM (System on Module) được đóng gói thành bộ giải pháp, giúp đẩy nhanh tiến độ phát triển thông qua loại bỏ sự phức tạp của thiết kế, cho phép khách hàng tập trung vào sáng tạo giải pháp.

Các dịch vụ của công ty này bao gồm dịch vụ ODM, OEM và tư vấn trọn gói từ ý tưởng, thiết kế kiểu dáng, cơ khí, điện tử đến sản xuất sản phẩm.

Theo đại diện của Bkav, chiến lược của BHS là hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia vào ngành công nghiệp điện tử, thúc đẩy hình thành các công ty sản xuất phần cứng, tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo của người Việt. BHS đã giành được chứng nhận tiêu chuẩn thiết kế Golden Design Partner của Qualcomm, một trong những nhà sản xuất chipset lớn nhất thế giới. Thông qua chứng nhận này, Bkav có thể sử dụng các nguồn lực công nghệ trong hệ sinh thái Qualcomm. Đơn vị cho biết sẵn sàng chia sẻ các nguồn lực đang có, đồng hành cùng doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ chất, xây dựng ngành công nghiệp điện tử do người Việt Nam làm chủ.

Ông Nguyễn Quốc Đăng, Tổng giám đốc Bkav Hardware Solution (BHS), nhận định Việt Nam đang ở thời kỳ vàng để phát triển công nghệ nhưng làm sản phẩm điện tử ở Việt Nam là việc khó, cần vốn đầu tư mạnh, nhân lực tốt, văn hóa sáng tạo, mạng lưới cung ứng rộng… Ông cho rằng, không nhiều doanh nghiệp hội tụ được những điều đó, kể cả trên phạm vi toàn cầu.

Nói về định hướng của BHS, ông Đăng cho biết, công ty thành viên của Bkav sẽ hoạt động như một nhà sản xuất ODM, một Foxconn của Việt Nam. “Chúng tôi mong muốn chia sẻ nguồn lực, tham gia cùng các doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ cao, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, giảm chi phí đầu tư. Nếu có thêm 10 công ty sản xuất phần cứng lớn mạnh, Việt Nam sẽ sớm hiện thực hóa khát vọng cường quốc công nghệ”, ông Đăng nói thêm.

Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất smartphone và các thiết bị điện tử thông minh. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam vào danh sách các công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu do Gartner, hãng tư vấn CNTT hàng đầu thế giới công bố.

Hoài Phương

Content retrieved from: https://vnexpress.net/bkav-ra-mat-cong-ty-giai-phap-phan-cung-4461737.html.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*